การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด คือการควบคุมปริมาณการทานอาหารให้เหมาะสม ร่วมกับการออกกำลังกายให้มากขึ้น จะช่วยทำให้รูปร่างกระชับมีสัดส่วน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ก็คือ เรื่องของความหิวนั้นเอง จึงทำให้น้ำหนักไม่ลดเสียที วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณหิวน้อยลง ทำให้ทานได้น้อยลง รับรองว่าหุ่นเฟิร์มแน่นอน ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

  1. กินของหวานแต่พอดี ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถทานของหวานได้ตามปกติ เพียงแต่ทานในปริมาณที่เหมาะสม เพียงแค่หายอยากก็พอ เพราะหากร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลที่เพียงพอ ก็จะทำให้ไม่หิวบ่อย ดังนั้นแทนที่จะงดของหวานไปเลย ลองเปลี่ยนมาเป็นทานของหวานให้น้อยลง ควบคู่กับการออกกำลังกาย หากทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำแล้วละก็ รับรองว่าได้หุ่นสวยสมใจแน่นอน
  2. กินไขมันที่ดี ความหิวนั้นอาจเกิดจากร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน จึงทำให้ร่างกายกระตุ้นทำให้เรารู้สึกหิว เพื่อทำให้เราทานอาหารให้มากขึ้น เพื่อจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ดังนั้นถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ก็ตาม การทานไขมันก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ควรเลือกรับประทานไขมันที่ดีต่อร่างกายจะดีกว่า ซึ่งได้แก่ไขมันไม่อิ่มตัว เช่น ถั่วเปลือกแข็ง ปลาทะเลน้ำลึก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มไขมันที่ดีให้กับร่างกายแล้ว ซึ่งจะช่วยลดความหิวได้อย่างแน่นอน
  3. นอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับนั้นมีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะเผาผลาญพลังงานในช่วงที่เรานอนหลับ หากเรานอนมากเกินไป ก็จะทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความผิดปกติ ทำให้เรารู้สึกอยากกินของหวานและแป้งมากจนเกินไป เมื่อทานแล้วทำให้อิ่มอยาก จึงทำให้ทานมากเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความอ้วนเลย ดังนั้นอยากหุ่นผอมเพรียว ไม่อยากหิวบ่อยแล้วละก็ อย่านอนดึกเด็ดขาด
  4. ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายนอกจากช่วยทำให้ร่างกายขจัดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว มันยังช่วยลดความอยากอาหารลงได้อีกด้วย ซึ่งจากการศึกษาวิจัยพบว่าการออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ก็ช่วยลดความอยากอาหารลงได้แล้ว เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดปริมาณความหิว จึงทำให้เรารู้สึกหิวน้อยลงนั้นเอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีน้ำหนักตัวเกิน แล้วอยากลดน้ำหนัก แต่รู้สึกหิวบ่อยจึงทานมากเกินความจำเป็นของร่างกายอยู่แล้วละก็ ลองนำเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้แนะนำไว้ไปใช้ จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักของคุณง่ายขึ้น แถมที่สำคัญไม่ทรมานตัวเองอีกด้วย หากทำอย่างเป็นประจำ จะทำให้รูปร่างสมส่วนได้อย่างแน่นอน